VÀI NÉT VỀ THƯ VIỆN XANH TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỒNG – QUỲNH PHỤ - THÁI BÌNH

VÀI NÉT VỀ THƯ VIỆN XANH

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỒNG – QUỲNH PHỤ - THÁI BÌNH

VÀI NÉT VỀ THƯ VIỆN XANH

TRƯỜNG TIỂU HỌC AN ĐỒNG – QUỲNH PHỤ - THÁI BÌNH

Thư viện xanh(TVX) của trường Tiểu học An Đồng được hội phụ huynh học sinh và nhà trường khởi công xây dựng từ tháng 3 năm 2017 và hoàn thành vào tháng 1 năm 2018. Với diện tích khoảng 500m2, TVX được hợp thành bởi 6 hạng mục, mỗi hạng mục có một ý nghĩa, vai trò riêng:

1. Kho sách: Với diện tích khoảng 30 m2, vị trí thoáng mát ngay sát phòng đọc, tiện lợi vừa đủ đặt hệ thống tủ giá và hơn 3000 đầu sách. Đây cũng là  trung tâm tiếp nhận và phân phối sách đến các tủ sách phụ huynh, các phòng đọc sách của TVX.

2. Nhà đọc sách: Ba nhà đọc sách mái cọ thân thiện với môi trường có tổng diện tích khoảng 90 m2. Đây là không gian đọc sách hấp dẫn của các em học sinh. Song mỗi nhà cọ lại có cấu trúc và vai trò chức năng riêng.  Nhà đọc sách số 1 còn là nơi sinh hoạt học tập của câu lạc bộ Toán, Tiếng Việt. Nhà đọc sách  số 2 -môn Tiếng Anh. Nhà đọc sách số 3- môn Mỹ thuật, Hát nhạc, trò chơi dân gian, cờ vua,…

3. Đồi cỏ: Với tổng diện tích khoảng 160m2 đã tạo cho TVX một không gian thiên nhiên xanh mát. Đây còn là nơi sinh hoạt Sao lý tưởng cho các em nhi đồng và nơi các em thiếu niên ký họa, vẽ tranh…

4. Hồ nước, tiểu cảnh, đài phun nước: Với diện tích khoảng 40m2 nằm ở vị trí trung tâm của TVX vừa tạo không gian mát mẻ dễ chịu vừa tạo sinh khí cho TVX.

5. Đường sỏi cuội: Có chiều dài khoảng 150m, được thiết kế di động theo đường díc dắc, vừa tạo sự mềm mại cho TVX đồng thời đường sỏi cuội lại có tác dụng trị các huyệt đạo 2 bàn chân( nếu đi chân trần) rất có lợi cho sức khỏe con người.

6. Hệ thống cây bóng mát, cây cảnh, cây hoa..: Được thiết kế xen kẽ, hài hòa giữa các hạng mục khác của TVX. Tất cả được sắp xếp theo 4 tầng cây( cây cổ thụ, cây bóng mát, cây cảnh, thảm cỏ).

* TVX của trường là không gian thiên nhiên đọc sách lý tưởng, hấp dẫn góp phần quan trọng hình thành nhu cầu, thói quen, văn hóa đọc sách cho học sinh hàng ngày./.

                                                                             An Đồng, ngày 01 tháng 2 năm 2018

                                                                                                   Trường Tiểu học

 

Một số hình ảnh về thư viện xanh